DỰ KIẾN PHÁT HÀNH CHỨNG CHỈ QUỸ ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO VNC

Thời gian gần đây, các công ty quản lý quỹ đang trên đà phát triển, nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính cũng thành lập các quỹ quản lý, đầu tư chứng khoán chuyên biệt, mang đến cho khách hàng thêm sự lựa chọn kênh đầu tư bên cạnh những kênh truyền thống như gửi tiết kiệm, mua vàng…

Theo số liệu thống kê từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), đến cuối năm 2020, thị trường ghi nhận 3,01 triệu tài khoản giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư trong nước. Trong đó, nhà đầu tư cá nhân sở hữu 2,94 triệu tài khoản, còn 15.189 tài khoản thuộc về nhà đầu tư tổ chức. Số liệu trên cho thấy, chứng chỉ quỹ còn rất nhiều tiềm năng phát triển và mở ra nhiều cơ hội cho các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp cũng như khách hàng. Trong bối cảnh hiện tại, chứng chỉ quỹ đang là hạng mục sản phẩm chứng khoán được quan tâm rất nhiều bởi khả năng sinh lời cao, an toàn và hiệu quả.

Hãy cùng tìm hiểu xem chứng chỉ quỹ là gì và lợi ích đầu tư ra sao nhé!

1. Khái niệm:

Chứng chỉ quỹ là một loại chứng khoán (Cổ phiếu, Trái phiếu…) do Công ty Quản lý Quỹ đại diện phát hành nhằm xác nhận quyền sở hữu một phần vốn góp trong quỹ đại chúng của Nhà đầu tư.

Quỹ đại chúng được hình thành từ vốn góp của nhà đầu tư với mục đích đầu tư kiếm lợi nhuận từ thị trường chứng khoán.Trong đó, quỹ đại chúng được quản lý bởi một đội ngũ quản lý quỹ chuyên nghiệp đứng ra đầu tư nên độ an toàn và lợi nhuận kỳ vọng cũng cao hơn so với việc đầu tư theo cảm tính cá nhân.

2. Ưu điểm:

Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm, chứng chỉ quỹ có những điểm vượt trội sau:

  • Ít rủi ro hơn cổ phiếu
  • Phù hợp với khả năng tài chính: Mức đầu tư tối thiểu là 1 triệu đồng
  • Lợi nhuận đáng kỳ vọng
  • Tính thanh khoản cao,
  • Tần suất giao dịch: Hằng tuần
  • Đầu tư chủ động, tối đa hóa lợi nhuận vào danh mục đa dạng
  • Mục tiêu đa dạng hóa danh mục đầu tư, tối đa hóa lợi nhuận
  • Dành cho nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao, mong muốn tối đa lợi nhuận trung và dài hạn

3. Nhược điểm:

Nhà đầu tư sở hữu chứng chỉ quỹ sẽ không có quyền biểu quyết hay quản lý công ty – quyền hành đều do công ty quản lý quỹ quyết định.

4. So sánh chứng chỉ quỹ và cổ phiếu

 Chứng chỉ QuỹCổ phiếu
Mục đích đầu tưLà phương tiện để thành lập quỹ của một quỹ đầu tư chứng khoán.Là phương tiện huy động vốn của một công ty kinh doanh một vài ngành nghề cụ thể.
Quyền quyết định của Nhà đầu tưKhông có quyền biểu quyết hay quản lý công ty – quyền hành đều do công ty quản lý quỹ quyết định.Tự do quyết định và quản lý cổ phiếu của bản thân.
Nhiệm vụ của nhà đầu tưCông ty quản lý quỹ sẽ thay mặt nhà đầu tư thực hiện việc mua vào cổ phiếu hay trái phiếu. Nhà đầu tư không thể can thiệp hay quyết định việc mua – bánPhải dựa vào sự đánh giá của mình để ra quyết định đầu tư và theo dõi khoản đầu tư, nắm bắt cơ hội nhanh chóng để đem về lợi nhuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top